Cơm tấm, canh bún, hủ tiếu, bánh xèo... là những món ăn nổi tiếng ở đất Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Cơm tấm

Món ngon Sài Gòn mê hoặc khách phương xa

Cơm tấm nổi tiếng đến mức mà người ta thường rỉ tai nhau, ai chưa ăn cơm tấm coi như chưa đến Sài Gòn. Cơm tấm được ăn kèm với miếng sườn nướng, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với phá lấu, chả, trứng ốp la, mắm chưng, bì... Tuy là món ăn nổi tiếng nhưng cơm tấm cũng là món ăn rất bình dân. Với khoảng từ 17.000 đồng, bạn đã có một đĩa cơm tấm sườn nóng hổi, ngon miệng.


Hủ tiếu

Món ngon Sài Gòn mê hoặc khách phương xa


Hủ tiếu gõ cũng là món ăn phố nổi tiếng ở Sài Gòn. Tên gọi của món ăn bắt nguồn từ tiếng gõ lóc cóc vào mỗi chiều tối của những người bán.

Món ngon Sài Gòn mê hoặc khách phương xa

Bánh canh

Đây là món ăn phong phú nhờ sự biến tấu với nhiều nguyên liệu như: giò heo, bò viên, cua, ghẹ, tôm sườn hay tôm nước cốt dừa... Chính nhờ sự phong phú đó mà món ăn này trở nên quen thuộc trong thực đơn ăn vặt của người Sài Gòn. Nước dùng bánh canh sánh, hơi sền sệt được nấu chung với sợi bánh làm từ bột gạo hoặc bột lọc cùng nguyên liệu ăn kèm..

Món ngon Sài Gòn mê hoặc khách phương xa

Các món cuốn
Có thể nói, Sài Gòn là nơi hội tụ của các món cuốn với rất nhiều loại cho bạn lựa chọn, từ cá lóc nướng trui, cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng nổi tiếng của người miền Tây, món cá nục hấp cuốn bánh tráng của người Trung, hay các món thịt luộc, nem nướng, bò lá lốt.... Đó còn chưa kể đến món bánh khọt, bánh xèo ăn kèm với bánh tráng, rau sống đặc trưng của người dân nơi đây.

Món ngon Sài Gòn mê hoặc khách phương xa

Canh bún

Món ngon Sài Gòn mê hoặc khách phương xa

Những quán canh bún vang danh ở Sài Gòn như: Canh bún đường Lê Chân, bên hông chợ Tân Định (quận 3); Canh bún Mẹ Tôi: 115/62 Lê Văn Sĩ, quận Phú Nhuận; Canh bún chợ Lê Hồng Phong, quận 10; Canh bún Bích - Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh...


Các loại ốc

Món ngon Sài Gòn mê hoặc khách phương xa

Gỏi khô bò

Món ngon Sài Gòn mê hoặc khách phương xa

Gỏi đu đủ khô bò hơn thua nhau ở nước trộn, thường được pha giữa giấm, nước tương và nước ớt. Tùy theo liều lượng pha mà ra hương vị ngon hay dở. Ăn gỏi khô bò không thấy no, rất nhẹ bụng mà lại kích thích vị giác. Địa chỉ được nhiều người biết đến nhất là công viên Lê Văn Tám (quận 1).