Sáng ngày 6/6, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến về cải thiện môi trường du lịch Việt Nam .

Triển khai giải pháp cải thiện môi trường du lịch Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.
Tại đầu cầu Lào Cai, tham dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Thời gian qua, tại các địa phương, đặc biệt là các trung tâm du lịch lớn đã triển khai nhiều hoạt động thanh tra, kiểm tra, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xử lý các vấn đề gây ảnh hưởng đến khách du lịch. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại tài sản, tính mạng, chèo kéo, đeo bám du khách vẫn còn phổ biến và có chiều hướng gia tăng.
Về phía tỉnh Lào Cai, những năm gần đây, hoạt động du lịch trên địa bàn có bước phát triển mạnh, cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch được đầu tư. Giai đoạn 2011 - 2013, tổng lượt khách du lịch đến Lào Cai đạt trên 3 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng khách bình quân ước đạt 12,2%, doanh thu 3 năm đạt 5.637 tỷ đồng.
Tại hội nghị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua Đề án “Cải thiện môi trường du lịch Việt Nam”, với 10 giải pháp. Các đại biểu tham gia hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn biện pháp cải thiện môi trường du lịch Việt Nam, như thành lập lực lượng cảnh sát du lịch, xây dựng trung tâm hỗ trợ du khách và đường dây nóng để giải đáp kịp thời những khúc mắc cho du khách…
Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương cần triển khai các biện pháp hành động cụ thể, có sự phối hợp giữa các cơ quan ở địa phương trong việc bảo vệ môi trường du lịch.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương ban hành văn bản xử phạt hành chính về các vi phạm liên quan đến du lịch; triển khai phủ sóng mạng wifi tại các trung tâm du lịch để chỉ dẫn du khách./.